- ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีปริมาณไลโคปีนสูงเป็น 70 เท่า ของมะเขือเทศ
- ปริมาณไลโคปีนในเยื่อแดงของฟักข้าว 100 กรัม เท่ากับไลโคปีนในมะเขือเทศ 7 กิโลกรัม
- ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีปริมาณเบตา แคโรทีนสูงเป็น 20 เท่าของแครอท
- ปริมาณเบตา แคโรทีนในเยื่อแดงของฟักข้าว 100 กรัม เท่ากับเบตา แคโรทีนในแครอท 1 กิโลกรัม
- ไลโคปีนเมื่อผ่านความร้อนจะทำให้มีปริมาณไลโคปีนสูงขึ้น แต่ถ้าโดนแสงสว่างปริมาณไลโคปีนจะลดลง แปลว่า "ถ้าผ่านกระบวนการผลิตที่ต้องใช้ความร้อนจะมีไลโคปีนเพิ่มขึ้น แต่ต้องบรรจุและเก็บในที่ที่มืดสนิทจะรักษาคุณภาพของไลโคปีนได้มากและนานที่สุด"
- ในเยื่อแดงของฟักข้าวมีกรดไขมันที่จำเป็น(Essential fatty acid) เมื่อรวมตัวกับแคโรทีนอยด์คือ ไลโคปีน และ เบตาแคโรทีน เรียกว่า lipocarotenoid ทำให้การดูดซีมไลโคปีน และเบตา แคโรทีนมีประสิทธิภาพมากขึ้น
- นอกจากนี้ในเยื่อแดงของฟักข้าวยังมีวิตามิน อีสูงถึง 40 เท่าของส้มอีกด้วย( วิตามิน อี334 ไมโครกรัม ต่อ 1 ซีซี ของเยื่อแดง)
ฟักข้าว 1 ผล : จะมีเยื่อสีแดงราว 200 กรัม
ประโยชน์ของฟักข้าว1. ต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความชรา ลดความเสี่ยงจากโรคเรื้อรังต่างๆ โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจ
2. ช่วยปกป้องเซลล์ ลดการทำลายเซลล์ ลดการเกิดการกลายพันธุ์ จึงช่วยป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมาก( เนื่องจากไลโคปีนสะสมในเนื้อเยื่อไขมันที่บริเวณต่อมลูกหมากมากที่สุดในร่างกาย มีงานวิจัยพบว่าไลโคปีนสามารถลดปริมาณPSA คือ prostate-specific antigen ซึ่งเป็น marker for prostate cancer) มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้
3. ในผู้สูงอายุ เบต้าแคโรทีนช่วยปกป้องดวงตา ชะลอการเสื่อมและดูแลสุขภาพดวงตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม ต้อกระจก และชะลอการเสื่อมจากดวงตาเนื่องจากเบาหวาน ป้องกันตาบอดกลางคืน
4. ในเด็ก ช่วยบำรุงสายตาในเด็กที่ขาดวิตะมินเอ
5. นอกจากนี้แคโรทีนอยด์ยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวมีริ้วรอย แห้งกร้านและแก่ก่อนวัย
6. Enhance longevity
2. น้ำฟักข้าวเข้มข้น http://gacjuice100.blogspot.com
3. ลูกฟักข้าว http://gacfruitmarket.blogspot.com
เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างผลกำไรให้คุณได้จริง ขายดี กำไรสูง ไม่มีคู่แข่ง
สอบถามข้อมูล สั่งซื้อที่
คุณ ณัฏฐ์วิมล วัฒนพันธุ์ โทร.086-3494038 , 081-4248279
อีเมล์ gacfruit.thaiherb@gmail.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น